Học Sinh Tây Thạnh

Dành cho teen Tây Thạnh năng động và sáng tạo!


  Khởi đầu mới !

  Share
  avatar
  wayxiuVN

  Tổng số bài gửi : 3
  Join date : 22/08/2011

  Khởi đầu mới !

  Bài gửi  wayxiuVN on Mon Aug 22, 2011 9:50 am

  Hừm....
  Mấy năm r!?
  Uk 9 năm rồi, 9 năm đi học và giờ đây là sẽ 10 năm.
  Nhanh thật, nhớ ngày nào còn lúm xúm mấy đứa T2 Lê Lợi, mới ngày nào hí hởn bước vào kì thi tuyển sinh 10...
  Bước vào ngôi trường Tây Thạnh, phút đầu tiên cảm thấy lạc lõng, phút thứ hai cảm thấy bình thường, phút thứ ba cảm thấy lung lay ý chí khi từng đặt niềm tin vào ngôi trường mình đã chọn...
  Từng nắm tay hai con bạn thân tung tăng mọi nẻo đường, giờ nhìn lại chỉ thấy khung trời rộng, tuy không lạ nhưng trông rất buồn.
  Những ngày sau đó là những ngày tháng cô đơn vì phải luôn đấu tranh tâm lý rất lâu... Mình đã sai lầm hay vẫn đúng nhỉ!!?
  Hừm........
  Ngày nhận lớp, ngày đầu tiên được gặp các bạn ấy, những người sẽ luôn gắn bó bên mình trong quãng thời gian học cấp 3 này, cảm giác như mọi thứ rất đỗi bình thường, đơn giản là vì họ - học sinh Lê Lợi cũ, một cảm giác thanh thản... Họ những gương mặt mới toe trông có vẻ "lép vế" hơn so với những cựu hs Lê Lợi, ấy thế mà bên trong đấy là những thiên tài sẽ có dịp nở tung...
  "Trời sinh cho ta có một sắc đẹp sơ sài
  Để che dấu cái thiên tài bên trong
  Bên ngoài nhìn cứ như không
  Bên trong nhìn cứ mênh mông vô cùng"
  (Đây là sáng tác của các "đồng chí" của quận Tân Phú đại diện đi trại kỹ năng toàn thành lần thứ II)
  Ngày thứ 2,3,4 và một chuỗi ngày sau đó mình chợt nhận ra,... Mọi thứ không như mình đã lo lắng... Một cảm giác chào đón một gia đình mới, những người bạn mới, những tình yêu mới, những khát vọng mới cứ tràn về, tràn về ngày một nhiều...
  Hừm....................
  Những người bạn thân yêu, những tài năng, những cá tính lá, một cảm giác mới mà thân quen, cảm giác thân quen hơn cả T2 ngày xưa, cảm giác như muốn ôm lấy tất cả. Tôi nhìn những người bạn đáng yêu,có thể là đáng sợ trong tương lai gần affraid Thế nhưng dù sao đi nữa tôi đã vui hơn nhiều, tôi đã biết rằng MÌNH ĐÃ CHỌN ĐÚNG!
  Ngày chào cờ đầu tiên, không khí ngột ngạt, đúng là không khí của Tây Thạnh. Nghe những lời nói của thầy cô ở trên mà bên dưới tôi cứ nghĩ "sao Tây Thạnh mình giống nước Nhật thế, và Trần Phú hay Nguyễn Thượng Hiền lại giống các nước châu Âu ghê Embarassed " vì sao lại giống nước Nhật nhỉ, vì nước Nhật đã từng từ trong đói khổ để vươn lên thành một cường quốc-Tây Thạnh cũng từng từ trong sự thiếu thốn để đạt được những thành tích như ngày hôm nay bounce Mặc dù đôi khi mình cảm thấy ngượng khi phải cho người khác biết mình sẽ học trường gì nhưng cũng chỉ là đôi khi thôi, cái quan trọng là mình đã nhận ra là không còn cần gì phải ngượng và vì lý do là MÌNH ĐÃ CHỌN ĐÚNG và vì lý do là mục tiêu cũng là lý do của tôi chọn ngôi trường vẫn chưa thực hiện được !
  Chiều buông xuống, gió nghiêng gió ngã trên từng tán lá, lặng lẽ nhìn ngôi trường Lê Lợi sát bên rồi lại nhìn những chiếc xe đạp lăn bánh thật nhanh. Chắc có lẽ để nó qua đi là tốt hơn nhỉ... kỷ niệm xưa thì làm sao lấy lại được, hãy ra đi như chiếc xe đạp ấy và điều gì tới rồi nó sẽ tới.
  Love,
  WayxiuVN

   Hôm nay: Sun Dec 09, 2018 3:10 pm